รักษารากฟันหน้าเจ็บไหม เป็นคำถามที่หลายคนกลัวจนคิดว่า ถอนฟันหรือใส่ฟันปลอมดีไหม ต้องครอบฟันไหม ซึ่งต้องบอกเลยว่าจะจะมีมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่อยากให้หายห่วงเพราะระหว่างรักษาจะมีการฉีดยาชาทำให้คุณไม่รู้สึกเจ็บค่ะ และเพื่อให้คุณไม่กลัวมากขึ้น คุณควรรู้เรื่องรักษารากฟันให้มากขึ้น...ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ รักษารากฟัน นานไหม ใช้เวลากี่นาที กี่ครั้ง กี่วันเสร็จ ...

​Read More

รากฟันอักเสบ เป็นหนอง เหงือกบวม คือ ปัญหาใหญ่ของสุขภาพในช่องปาก เนื่องจากส่งผลกระทบต่อตา, ลำคอ, โพรงไซนัส, สมอง และยังเสี่ยงติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจอีกด้วย ซึ่งมีสาเหตุจาก โพรงประสาทฟันอักเสบ ถุงหนองปลายรากฟัน เหงือกเป็นตุ่มหนองที่รากฟัน ...

​Read More

ปวดรากฟัน คืออาการอักเสบจนเกิดหนองที่รากฟัน ซึ่งมีสาเหตุ ทั้งการติดเชื้อจนเชื้อลุกลาม เกิดฝีในช่องฟัน อาการที่เด่นชัดคือเสียวแปล๊บ ๆ เมื่อรับประทานของเย็นหรือของหวาน ซึ่งอาการปวดก็จะมีตั้งแต่ เจ็บรากฟัน รากฟันละลาย ปวดฟันที่อุด ปวดฟันกราม ตุบ ...

​Read More

รักษารากฟัน คือ การกำจัดเนื้อฟันที่ติดเชื้อออกจากรากฟัน ซึ่งในบทความนี้ คุณจะได้รู้ถึงสาเหตุ ลักษณะ อาการ ประเภท ขั้นตอน วิธีรักษารากฟันกรามและคลองรากฟัน จะรักษารากฟันหรือถอนดีดี แล้วราคา กี่บาท ทำที่ไหนดี ...

​Read More

การทำ รากฟันเทียม ( straumann ) คือ การผ่าตัดของทันตกรรมชนิดนึงซึ่งมีหลายประเภทและหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการนำโลหะผสมหรือโครงฝังลงในขากรรไกรภายใต้เหงือก และใส่ครอบฟันลงไป ซึ่งเหตุผลที่ต้องใส่ก็มีอยู่หลายข้อ และการทำรากฟันเทียมนั้นก็มีระยะเวลาทำงานอยู่พอสมควร และก็ไม่ใช่ทุกคนที่สมควรทำ จะมีทั้งคนที่เหมาะและไม่เหมาะที่จะทำด้วย เพราะการทำรากฟันเทียมก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันซึ่งในบทความนี้ ...

​Read More

ขูดหินปูนเจ็บไหม เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เมื่อต้องไปขูดหินปูน ซึ่งความจริงแล้วในการขูดหินปูนนั้นอาจจะเกิดอาการ เสียวฟัน หรือมีอาการเจ็บฟันบ้างเล็กน้อยจริง เพราะทันตแพทย์จะใช้เครื่องมือในการจัดการคราบหินปูนเหล่านั้นออก ซึ่งเครื่องมือจะไม่สัมผัสกับเนื้อฟันของเราโดยตรงแต่จะเป็นการสัมผัสกับคราบหินปูนที่เกาะอยู่กับฟัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการเกาะแน่นของคราบหินปูนที่อยู่ตามซอกฟันของเราด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งในบทความนี้จะบอกคุณว่า ทำไมต้องขูดหินปูน ควรขูดปีละกี่ครั้ง ที่ไหนดี และค่าขูดหินปูนทั้งปากราคาเท่าไรด้วย...หินปูนฟันเกิดจากอะไรหินปูนฟันเกิดจาก ...

​Read More